ข่าวสาร | Modern House
ข่าวสาร
19 ต.ค. 2561
5 ข้อสำคัญควรคำนึงถึงก่อนเลือกซื้อบ้านและคอนโด . . .
19 ต.ค. 2561
5 ข้อสำคัญควรคำนึงถึงก่อนเลือกซื้อบ้านและคอนโด . . .
ก่อนจะซื้อบ้านหรือคอนโดก็มีหลายปัจจัยที่ต้องนำมาตัดสินใจก่อนซื้อ วันนี้ลลิลจึงมีอีก 5 ข้อสำคัญมากฝากเพื่อนๆ กันค่ะ
 
1.ตั้งอยู่บนทำเลดี การซื้อบ้านหรือคอนโดที่มีทำเลดี นอกจากเดินทางสะดวกแล้ว ราคาทำเลตรงนั้นยังมีราคาสูงเพิ่มขึ้นอยู่เรื่อยๆ อีกด้วย เมื่อปล่อยขายอีกครั้งก็จะได้กำไรเพิ่มเท่าตัว
 
2.มีที่จอดรถ ข้อนี้ไม่มีไม่ได้ ไม่ว่าจะบ้านหรือคอนโดควรมีที่จอดรถเพียงพอกับผู้อยู่อาศัย
 
3.ตรวจสอบสัญญาเช่า อีกสิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจซื้อต้องตรวจสอบสัญญาเช่าให้ละเอียด  เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นในภายหลัง

4.ค่าเช่า เลือกค่าเช่าให้เหมาะกับทำเล และการเดินทางรวมถึงระบบขนส่งสาธารณะในโซนนั้น

5.การบำรุงรักษา อีกเรื่องสำคัญของการซื้อบ้านหรือคอนโด ควรมีการบำรุงรักษาที่เป็นมาตรฐานก่อนซื้อบ้านหรือคอนโดควรศึกษารายละเอียดต่างๆ ให้เรียบร้อยก่อนนะคะ
19 ต.ค. 2561
เลือกคอนโดใกล้รถไฟฟ้าให้โดนใจ ต้องคำนวณอะไรบ้าง?
19 ต.ค. 2561
เลือกคอนโดใกล้รถไฟฟ้าให้โดนใจ ต้องคำนวณอะไรบ้าง?

 

เลือกคอนโดใกล้รถไฟฟ้าให้โดนใจ ต้องคำนวณอะไรบ้าง?
     การลงทุนซื้อคอนโดใกล้แนวรถไฟฟ้า นับว่าเป็นเทรนด์ของคนยุคใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะได้รับความสะดวกสบายในการเดินทาง ก็ยังตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของมนุษย์เงินเดือนหลายๆ คนที่ชอบความเพียบพร้อมในด้านสิ่งอำนวยความสะดวก และไม่มีเวลามากพอที่จะดูแลบ้านใหญ่ๆ ทั้งหลัง แต่ก่อนจะลงทุนทั้งที ก็ต้องมีเคล็ดลับในการเลือกคอนโดให้คุ้มค่าและเหมาะกับตัวเองมากที่สุด ซึ่ง 3 สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ควรคำนวณดูให้ดีก่อนตัดสินใจ เพื่อจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น และยังได้คอนโดในแบบที่ต้องการอีกด้วย
 
ตั้งงบประมาณ ไม่ให้กระทบชีวิตประจำวัน
    งบประมาณถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกสำหรับการเลือกคอนโดเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะคอนโดตามแนวรถไฟฟ้าจะมีระดับราคาที่แตกต่างกันไป อันดับแรกจึงควรคำนวณเงินในกระเป๋าก่อนโดยอาจตั้งเป็นตัวเลขกลมๆ เช่น หากต้องการคอนโดในราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ก็อาจได้ตัวเลือกเป็นคอนโดที่อยู่ห่างจากย่านธุรกิจหรือใจกลางเมืองออกไปสักนิดหนึ่ง แต่ยังมีสิ่งที่เหมือนกันคือเป็นคอนโดใกล้แนวรถไฟฟ้า ซึ่งแม้จะใช้เวลาในการเดินทางเพิ่มขึ้นสักหน่อย แต่ยังตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายเหมือนเดิม และไม่กระทบกับเงินในกระเป๋ามากเกินไป
 
วิเคราะห์ทำเลในระยะยาว
หลังจากตั้งงบประมาณไว้แล้ว อันดับต่อไปคือมองหาทำเลที่เหมาะสม ซึ่งควรคำนวณความคุ้มค่าในระยะยาว เช่น ดูจากความสะดวกในการเดินทางไปทำงาน ถ้ามั่นใจว่าจะทำงานที่เดิมต่อไปอีกหลายปี แต่ขณะเดียวกัน หากไม่ได้ทำงานที่เดิมแล้ว ก็ยังเป็นทำเลที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางไปที่อื่นๆ ได้ ซึ่งจะต้องมองไปถึงการพัฒนาของทำเลในระยะยาวควบคู่กันไปด้วยค่ะ
 
บริหารหลังการขายที่ดี
     ข้อนี้เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะบริการหลังการขายต่างๆ นับเป็นผลประโยชน์ที่เราจะได้เพิ่มเติมจากการลงทุนซื้อคอนโด ไม่ว่าจะเป็นการมอบส่วนลด ระบบการรักษาความปลอดภัย การดูแลพื้นที่ส่วนกลาง พื้นที่จอดรถ การเข้ามาดูแลซ่อมแซมหากพบปัญหา ซึ่งเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับคุณภาพชีวิตของเราโดยตรง เมื่อถึงเวลาที่จะเลือกคอนโดสักแห่ง จึงควรถามถึงรายละเอียดในส่วนนี้ประกอบด้วย ก็จะช่วยให้เราได้คอนโดที่ใช่พร้อมบริการที่ดี ไม่ต้องมีปัญหาตามมาค่ะ
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจาก theagent
 
08 พ.ย. 2559
คณะผู้บริหาร ร่วมแสดงความอาลัยน้อมส่ง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
08 พ.ย. 2559
คณะผู้บริหาร ร่วมแสดงความอาลัยน้อมส่ง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช